HIỂU HƠN VỀ KHO LẠNH

Kho lạnh là gì - Là người tiêu dùng, chúng ta luôn có ý thức về cách bảo quản các sản phẩm sữa, thịt và thực phẩm khác của mình. Việc quan tâm đến việc bảo quản và chất lượng của chúng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Công ty sản xuất các sản phẩm này cũng thực hiện các biện pháp để giữ an toàn cho hàng hóa đó. 


Mát lạnh với ACOOL

1. Kho lạnh là gì ?

Nói một cách dễ hiểu, kho lạnh là một khu vực hoặc phòng kín được thiết kế và lắp đặt cùng với hệ thống làm lạnh hoặc cấp đông, dùng để bảo quản thủy hải sản, nông lâm, thực phẩm, dược phẩm,...

2. Ứng dụng kho lạnh

Kho lạnh chắc chắn khác với các loại kho khác theo như tên gọi nó. Không giống như các loại kho khác, kho lạnh cần được bảo trì và giám sát nhiều hơn về nhiệt độ và quá trình trao đổi nhiệt.

Các sản phẩm có thể bị hỏng ở điều kiện nhiệt độ phòng bình thường cần được bảo quản lạnh để lưu trữ được lâu. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của nó, hãy cùng xem các loại mặt hàng mà nó lưu trữ.

  • Thực phẩm

Mọi thứ bạn mua ngoài chợ và cất trong tủ lạnh chắc chắn sẽ đến từ kho lạnh. Thực phẩm như các sản phẩm từ sữa, thịt, rau củ quả, kem… cần được bảo quản trong kho lạnh.

Các cửa hàng bán lẻ cuối cùng nằm ở vị trí xa nơi sản xuất. Điều này làm cho việc bảo quản chất lượng của các sản phẩm được sản xuất trở nên quan trọng. Các sản phẩm này được lưu trữ tại nhiều kho lạnh dựa trên khoảng cách của chúng so với điểm bán hàng cuối cùng.

Trong một số trường hợp, giá của sản phẩm đã bao gồm chi phí kho lạnh bảo quản. Đây là lý do tại sao các sản phẩm như vậy có phần cao hơn so với các sản phẩm khác.